Nguyên liệu món gà kho sả:
- Thịt gà 1500 gam
- Tỏi, đường, hành khô, sả, muối, nước măm, hạt tiêu.
Quy trình chế biến món ga kho sả theo kiểu miền trung:
- Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn,
- Đường lấy một ít thắng nước hàng.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp muối và hành tỏi để ngấm.
- Lót sả xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên, cho thêm nước hàng, mắm, muối, đường rồi đung sôi. Chế nước sôi cho ngập thịt đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, thịt chín mềm là được.
- Lúc ăn bỏ sả, gắp thịt bày lên đĩa, rắc hạt tiêu và ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan về món gà kho sả theo phong cách miền Trung
Thịt chín mềm, khô, màu đỏ cánh gián, mùi thơm, vị ngọt đậm.
Thịt chín mềm, khô, màu đỏ cánh gián, mùi thơm, vị ngọt đậm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét